Hỗ trợ kinh phí cho hoạt động nhà trẻ do doanh nghiệp quốc phòng quản lý tại địa bàn chưa có trường lớp theo hệ thống giáo dục

Ngày hỏi:10/01/2018

Hỗ trợ kinh phí cho hoạt động nhà trẻ do doanh nghiệp quốc phòng quản lý tại địa bàn chưa có trường lớp theo hệ thống giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Long hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về cơ chế hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hỗ trợ kinh phí cho hoạt động nhà trẻ do doanh nghiệp quốc phòng quản lý tại địa bàn chưa có trường lớp theo hệ thống giáo dục được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hỗ trợ kinh phí cho hoạt động nhà trẻ do doanh nghiệp quốc phòng quản lý tại địa bàn chưa có trường lớp theo hệ thống giáo dục được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 02/2018/TT-BTC về hướng dẫn cơ chế hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (có hiệu lực 17/02/2018), theo đó:

   Hỗ trợ kinh phí cho hoạt động nhà trẻ, mẫu giáo do doanh nghiệp trực tiếp quản lý tại địa bàn chưa có trường lớp theo hệ thống giáo dục (có xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương có Khu kinh tế quốc phòng):

   a) Kinh phí đầu tư ban đầu cho việc xây dựng trường lớp, mua sắm trang bị bàn, ghế và đồ dùng dạy học, mức hỗ trợ không quá 200.000.000 đồng/lớp (đối với cơ sở chưa được đầu tư trang bị). Đối với trường lớp, đồ dùng dạy học đã được đầu tư trang bị, nay bị hư hỏng cần được thay thế và bổ sung thì mức hỗ trợ không quá 30.000.000 đồng/lớp/ năm.

   b) Kinh phí đảm bảo tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác cho giáo viên, cô nuôi dạy trẻ theo quy định hiện hành của nhà nước đối với địa bàn đơn vị đóng quân (bao gồm cả giáo viên, cô nuôi dạy trẻ hoạt động tại các Đội sản xuất theo quy định hiện hành của nhà nước tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa).

   Trên đây là tư vấn về hỗ trợ kinh phí cho hoạt động nhà trẻ do doanh nghiệp quốc phòng quản lý tại địa bàn chưa có trường lớp theo hệ thống giáo dục. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2018/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 1 Điều 3 Thông tư 02/2018/TT-BTC Tải về
  Hệ thống giáo dục quốc dân
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn