Hỗ trợ thay thế xe công nông

Ngày hỏi:10/02/2014

Bố tôi có chiếc công nông để kiếm tiền nuôi chúng tôi ăn học. Thế nhưng năm 2009 nhà nước cấm xe công nông, bố tôi phải bán xe với giá sắt vụn. Bố tôi có nghe được tin nhà nước hỗ trợ cho mỗi chủ xe ít tiền. Khi đó bố tôi lên thì xã bảo hết rồi. Vậy cho tôi hỏi việc hỗ trợ đó có đúng không và nếu bây giờ tôi muốn đòi liệu có được không? Xin trân thành cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chủ xe công nông bị đình chỉ lưu thông, nếu chuyển đổi nghề hoặc mua phương tiện mới thay thế thì được hỗ trợ theo quy định tại Quyết định 548/QĐ-TTg năm 2009 về việc hỗ trợ thay thế xe công nông; xe lôi máy; xe cơ giới ba bánh; xe thô sơ ba, bốn bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 29/04/2009 và Thông tư 122/2009/TT-BTC hướng dẫn Quyết định 548/QĐ-TTg về việc hỗ trợ thay thế xe công nông; xe lôi máy; xe cơ giới ba bánh; xe thô sơ ba, bốn bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông do Bộ Tài chính ban hành. Tuy nhiên, chính sách hỗ trợ này chỉ thực hiện đến hết 31/12/2009 nên bây giờ bố anh không thể nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ được nữa.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn