Hoán đổi công cụ nợ là gì?

Ngày hỏi:25/12/2018

Theo như tôi biết thì năm 2019 sẽ có quy định mới về công cụ nợ. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi theo quy định mới thì hoán đổi công cụ nợ là gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Mỹ Hạnh - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm hoán đổi công cụ nợ được quy định tại Khoản 11 Điều 2 Thông tư 110/2018/TT-BTC hướng dẫn mua lại, hoán đổi công cụ nợ của Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương tại thị trường trong nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, (có hiệu lực ngày 01/01/2019), theo đó:

   Hoán đổi công cụ nợ là việc cùng mua, cùng bán hai (02) mã công cụ nợ khác nhau của cùng một chủ thể tổ chức phát hành tại cùng một thời điểm với mục tiêu quản lý danh mục nợ.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm hoán đổi công cụ nợ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 110/2018/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn