Hưởng chế độ thai sản khi được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc mẫu C65-HD

Ngày hỏi:21/06/2016

khi khám thai ở bệnh viện tôi được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc mẫu C65-HD, vậy đến khi tôi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản thì nộp mẫu C65-HD hưởng cùng lúc được không ạ,và theo tôi được biết thì BHXH duyệt được 5 ngày nhưng tôi chỉ có 4 phiếu C65-HD vậy tôi có được hưởng khoản tiền khám thai không ạ, hay là đúng 5 phiếu mới được hưởng ạ

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Luật BHXH năm 2014 quy định trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản nêu trên tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp lao động nữ đi khám thai là giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (mẫu C65-HD). Bà có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản khi sinh con và trợ cấp khám thai cùng lúc và số ngày hưởng trợ cấp khám thai là 04 ngày.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn