Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm của cơ quan trung ương là gì?

Ngày hỏi:05/06/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được giải đáp: tôi muốn biết kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm của các cơ quan trung ương là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Khắc Hưng (0912****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm của cơ quan trung ương được định nghĩa tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 45/2017 NĐ-CP quy định chi tiết lập kế hoạch tài chính 5 năm và kế hoạch tài chính – ngân sách nhà nước 3 năm. Theo đó:

   Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm của các bộ, cơ quan trung ương và cơ quan, đơn vị ở cấp tỉnh là kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước do các bộ, cơ quan trung ương, các cơ quan, đơn vị ở cấp tỉnh lập hằng năm theo phương thức cuốn chiếu cho thời gian 03 năm, theo quy định tại khoản 3 Điều 43 Luật ngân sách nhà nước.

   Trên đây là khái niệm kế hoạch tài chính – ngân sách nhà nước 3 năm của các bộ, cơ quan trung ương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 45/2017/NĐ-CP và Luật ngân sách nhà nước 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kế hoạch
  Tài chính - ngân sách
  Kế hoạch tài chính
  Ngân sách nhà nước
  Cơ quan trung ương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn