Không làm thủ tục thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước để thực hiện các chương trình mục tiêu xử lý thế nào?

Ngày hỏi:23/08/2019

Xin chào, tôi đang tìm hiểu quy định về phạt hành chính trong lĩnh vực kho bạc nhà nước, anh chị cho hỏi theo quy định này thì hành vi không làm thủ tục thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước để thực hiện các chương trinh mục tiêu xử lý thế nào? Nhờ tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 và Khoản 3 Điều 59 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Làm thủ tục thanh toán tạm ứng sau thời hạn cuối cùng phải thực hiện thanh toán tạm ứng đối với các khoản chi thường xuyên không có hợp đồng mua bán hàng hóa, dịch vụ hoặc khoản chi không phải gửi hợp đồng mua bán hàng hóa, dịch vụ đến Kho bạc Nhà nước theo quy định.

   - Không làm thủ tục thanh toán tạm ứng đối với các khoản chi vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước và nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu hoặc chi thực hiện các công trình sửa chữa, bảo trì, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất từ nguồn kinh phí chi thường xuyên ngân sách nhà nước và nguồn phí được để lại theo chế độ quy định để chi thường xuyên có tổng mức đầu tư trên 500.000.000 đồng qua các lần thanh toán khối lượng hoàn thành của hợp đồng.

   Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải làm thủ tục thanh toán tạm ứng.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi có hành vi không làm thủ tục thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước để thực hiện các chương trinh mục tiêu sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. ngoài ra phải khắc phục bằng cách làm thủ tục tạm ứng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngân sách nhà nước
  Xử lý vi phạm
  Mức xử phạt
  Kho bạc nhà nước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn