Khung giá dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách chuyến bay nội địa từ tháng 10/2017

Ngày hỏi:30/08/2017

Khung giá dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách chuyến bay nội địa từ tháng 10/2017 được quy định ra sao? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Tôi được biết, Nhà nước vừa ban hành quy định mới về mức giá, khung giá các dịch vụ hàng không và sắp có hiệu lực thi hành. Tôi thắc mắc không biết theo quy định mới này thì khung giá dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách chuyến bay nội địa được áp dụng như thế nào? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Duy Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 01/10/2017, Quyết định 2345/QĐ-BGTVT năm 2017 về mức giá, khung giá dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành chính thức có hiệu lực.

   Theo đó, khung giá dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách chuyến bay nội địa từ tháng 10/2017 là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Biểu giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2345/QĐ-BGTVT năm 2017. Cụ thể, khung giá này áp dụng đối với các nhà vận chuyển, đơn vị cung ứng dịch vụ mặt đất có nhu cầu sử dụng dịch vụ này tại các cảng hàng không, sân bay Việt Nam như sau:

   Khung giá dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách đi tàu bay (Check-in counter) tính theo 2 phương thức: Theo tháng và theo từng chuyến bay tùy thuộc lựa chọn của khách hàng.

   Đối với chuyến bay nội địa tại cảng không nhóm A và nhóm B

   TT

   Thuê quầy làm thủ tục hành khách

   Đơn vị tính

   Khung giá dịch vụ

   Tối thiểu

   Tối đa

   1

   Giá thuê theo tháng

   VND/quầy/tháng

   27.000.000

   38.000.000

   2

   Giá thuê theo chuyến

   VND/quầy/chuyến

   170.000

   240.000

   Cũng theo quy định này, khung giá áp dụng đối với chuyến bay nội địa tại cảng hàng không nhóm C: Thu bằng 70% mức thu tương ứng tại cảng hàng không nhóm A và B.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về khung giá dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách chuyến bay nội địa từ tháng 10/2017. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 2345/QĐ-BGTVT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn