Kiểm tra, đánh giá thực hiện các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ bảo vệ và phát triển rừng hỗ trợ

Ngày hỏi:23/08/2017

Kiểm tra, đánh giá thực hiện các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ bảo vệ và phát triển rừng hỗ trợ như thế nào? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang tìm hiểu một số nội dung liên quan đến Quỹ bảo vệ và phát triển rừng để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình, đặc biệt là việc xét duyệt và quản lý các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ bảo vệ và phát triển rừng hỗ trợ, nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một chút khó khăn. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ bảo vệ và phát triển rừng hỗ trợ được tiến hành kiểm tra, đánh giá như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Minh Long (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra, đánh giá thực hiện các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ bảo vệ và phát triển rừng hỗ trợ quy định tại Điều 18 Nghị định 05/2008/NĐ-CP về việc quỹ bảo vệ và phát triển rừng như sau:

   1. Quỹ Trung ương

   Cơ quan điều hành của Quỹ chỉ đạo thực hiện, kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ Trung ương hỗ trợ theo định kỳ hoặc đột xuất. Trong trường hợp cần thiết, cơ quan điều hành của quỹ có thể thuê tư vấn để kiểm tra và đánh giá tình hình thực hiện các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án do Quỹ Trung ương hỗ trợ.

   2. Quỹ cấp tỉnh

   Việc tổ chức kiểm tra, đánh giá thực hiện các chương trình, dự án hoặc hoạt động phi dự án của Quỹ cấp tỉnh do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc kiểm tra, đánh giá thực hiện các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ bảo vệ và phát triển rừng hỗ trợ. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 05/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn