Kinh phí không thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp cho Cục Sở hữu trí tuệ gồm những nguồn nào?

Ngày hỏi:12/09/2017

Kinh phí không thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp cho Cục Sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật Thương mại trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về chế độ tài chính đối với Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, một vài điểm em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, kinh phí không thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp cho Cục Sở hữu trí tuệ gồm những nguồn nào? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Hồ Minh Tuệ (tue***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 26/11/2010, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 158/2010/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với Cục Sở hữu trí tuệ.

  Theo đó, kinh phí không thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp của Cục Sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 158/2010/TT-BTC. Cụ thể như sau:

  a) Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ, các nhiệm vụ thuộc chương trình mục tiêu quốc gia;

  b) Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền đặt hàng (điều tra, quy hoạch, khảo sát, nhiệm vụ khác);

  c) Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ đột xuất được cấp có thẩm quyền giao;

  d) Kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo chế độ do nhà nước quy định;

  đ) Kinh phí thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức;

  e) Vốn đầu tư xây dựng cơ bản tập trung của nhà nước;

  g) Vốn đối ứng thực hiện các dự án được cấp có thẩm quyền giao;

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về kinh phí không thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp của Cục Sở hữu trí tuệ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 158/2010/TT-BTC.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn