Kinh phí thực hiện hỗ trợ chi phí khám sức khỏe, điều trị nghiện bằng thuốc thay thế

Ngày hỏi:22/03/2019

Ban tư vấn cho tôi hỏi kinh phí thực hiện hỗ trợ chi phí khám sức khỏe, điều trị nghiện bằng thuốc thay thế từ nguồn nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thanh Như - nhu*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh phí thực hiện hỗ trợ chi phí khám sức khỏe, điều trị nghiện bằng thuốc thay thế được quy định tại Điều 3 Thông tư 73/2017/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng nguồn ngân sách nhà nước bảo đảm, hỗ trợ chi phí khám sức khỏe và chi phí điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Kinh phí thực hiện hỗ trợ chi phí khám sức khỏe, chi phí điều trị nghiện của cấp nào do ngân sách cấp đó đảm bảo, bố trí trong dự toán của các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ theo phân cấp ngân sách hiện hành, cụ thể:

   1. Bố trí trong dự toán chi sự nghiệp đảm bảo xã hội đối với các cơ sở điều trị do ngành lao động thương binh xã hội quản lý;

   2. Bố trí trong dự toán chi quốc phòng, an ninh đối với các cơ sở điều trị do ngành công an quản lý;

   3. Bố trí trong dự toán chi sự nghiệp y tế đối với các cơ sở điều trị do ngành y tế và các ngành khác quản lý (không bao gồm các cơ sở điều trị quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này).

   Trên đây là tư vấn về kinh phí thực hiện hỗ trợ chi phí khám sức khỏe, điều trị nghiện bằng thuốc thay thế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 73/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn