Lập dự toán kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Việc lập dự toán kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật tôi tên là Hồ Đức đang lam việc trong một cơ quan nhà nước tại TP Hải Phòng tôi có một thắc mắc muốn hỏi Anh/ Chị như sau. Hàng năm các cơ quan thi hành án có phải lập dự toán kinh phí cưỡng chế thi hành án hay không, việc lập dự toán kinh phí trong thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Văn bảo nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Hồ Đức (hoduc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc lập dự toán kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 200/2016/TT-BTC quy định việc lập, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự, kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành. Quy định việc lập dư toán kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự như sau:

   Lập dự toán:

   Các cơ quan thi hành án dân sự lập dự toán kinh phí thực hiện cưỡng chế thi hành án gửi Bộ Tư pháp để tổng hợp chung vào dự toán chi ngân sách hàng năm theo quy định, trong đó tách riêng làm hai phần:

   a) Phần kinh phí tạm ứng cưỡng chế thi hành án;

   b) Phần kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm các khoản chi phí cưỡng chế thi hành án theo chế độ quy định..

   Như vậy kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự phải dự trù, hàng năm trình cấp có thẩm quyền để phê duyệt mức dự toán đó, dự toán kinh phí ngân sách hàng năm được chia thành 2 phần đó là phần kinh phí tạm ứng cưỡng chế thi hành án và phần kinh phí để đảm bảo chi phí cưỡng chế khác theo quy định của pháp luật

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc lập dự toán kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự. Để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn có thể tham khảo tại Thông tư 200/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:




  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn