Lập dự toán ngân sách nhà nước đối với kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo

Ngày hỏi:13/10/2017

Lập dự toán ngân sách nhà nước đối với kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi lập dự toán ngân sách nhà nước đối với kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lập dự toán ngân sách nhà nước đối với kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo được quy định tại Điều 4 Thông tư 190/2014/TT-BTC quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Việc lập, phân bổ dự toán kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn.

   2. Dự toán ngân sách được lập theo các chỉ tiêu, biểu mẫu kèm theo Thông tư này và phải thuyết minh cụ thể căn cứ tính toán (Đối tượng; kinh phí; nguồn kinh phí) theo đúng chế độ, chính sách quy định.

   3. Hàng năm, căn cứ số hộ nghèo thuộc diện hỗ trợ tiền điện được cấp có thẩm quyền quyết định và mức hỗ trợ tiền điện, Ủy ban nhân dân cấp xã lập dự toán kinh phí hỗ trợ tiền điện gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp dự toán ngân sách huyện.

   Ủy ban nhân dân cấp huyện lập dự toán kinh phí hỗ trợ tiền điện theo biểu mẫu số 01-DT/HTTĐ cùng với dự toán ngân sách huyện gửi Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan có liên quan để tổng hợp cùng với dự toán ngân sách tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

   Ủy ban nhân dân cấp tỉnh lập dự toán kinh phí hỗ trợ tiền điện theo biểu mẫu số 02-DT/HTTĐ cùng với dự toán ngân sách tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; trong đó xác định rõ các nguồn kinh phí thực hiện: Ngân sách trung ương, ngân sách địa phương gửi Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Căn cứ báo cáo của các địa phương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo theo biểu mẫu số 03-DT/HTTĐ, Bộ Công thương, Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan có liên quan tổng hợp dự toán ngân sách nhà nước trình Chính phủ, báo cáo Quốc hội quyết định.

   Trên đây là tư vấn về lập dự toán ngân sách nhà nước đối với kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 190/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngân sách nhà nước
  Hỗ trợ tiền điện
  Hỗ trợ hộ nghèo
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn