Một cuộc kiểm tra chất lượng hàng dự trữ quốc gia kéo dài bao lâu?

Ngày hỏi:24/05/2017

Thời hạn thực hiện một cuộc kiểm tra chất lượng hàng dự trữ quốc gia được quy định ra sao? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác tại UBND tỉnh Cà Mau. Gần đây,do nhu cầu công việc, tôi có tìm hiểu về lĩnh vực quản lý chất lượng hàng dự trữ quốc gia. Khi tìm hiểu đến vấn đề kiểm tra chất lượng hàng dự trữ quốc gia, tôi không biết thời hạn thực hiện một cuộc kiểm tra là bao lâu theo quy định hiện nay? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn! Xin chân thành cảm ơn! Lê Trần Châu (chaule***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn thực hiện một cuộc kiểm tra chất lượng hàng dự trữ quốc gia được quy định tại Khoản 3 Điều 12 Thông tư 130/2014/TT-BTC quy định về quản lý chất lượng hàng dự trữ quốc gia. Cụ thể như sau:

   a) Đối với các cuộc kiểm tra hàng năm do Bộ trưởng Bộ Tài chính ký quyết định kiểm tra, thời gian không quá ba mươi ngày;

   b) Đối với các cuộc kiểm tra hàng năm do Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước ký quyết định kiểm tra, thời gian không quá mười lăm ngày;

   c) Đối với các cuộc kiểm tra khác, thời gian không quá năm ngày;

   d) Thời hạn một cuộc kiểm tra được tính từ ngày công bố quyết định kiểm tra đến khi kết thúc việc kiểm tra tại nơi được kiểm tra, không kể ngày lễ, ngày nghỉ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn thực hiện một cuộc kiểm tra chất lượng hàng dự trữ quốc gia. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 130/2014/TT-BTC .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn