Mức bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án

Ngày hỏi:08/06/2017

Mức bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Lê Thục Hân hiện đang sinh sống tại Vĩnh Phúc. Tôi có một thắc mắc trong việc thi hành án mong được Ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Mức bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án được quy định như thế nào? Cụ thể được quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án được quy định tại Điều 6 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC hướng dẫn bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án như sau:

   Mức bảo đảm tài chính để thi hành án do người có thẩm quyền quyết định được xác định như sau:

   a) Mức bảo đảm tài chính để thi hành án là phần còn lại của nghĩa vụ thi hành án sau khi cơ quan, tổ chức phải thi hành án đã áp dụng các biện pháp tài chính được quy định tại Điều 2 Thông tư này để thanh toán nghĩa vụ thi hành án.

   b) Trường hợp cơ quan, tổ chức phải thi hành án không có khả năng áp dụng các biện pháp tài chính quy định tại Điều 2 Thông tư này để thực hiện nghĩa vụ thi hành án thì mức bảo đảm tài chính để thi hành án là toàn bộ nghĩa vụ phải thi hành án.

   Trên đây là quy định về Mức bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tài chính
  Ngân sách nhà nước
  Thi hành án
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn