Mức bảo lãnh Chính phủ đối với dự án do Quốc hội, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư mới nhất 2018

Ngày hỏi:30/07/2018

Xin chào, tôi là Trần Quân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động cấp và quản lý bảo lãnh chính phủ. Trong quá trình tìm hiểu tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới nhất thì mức bảo lãnh Chính phủ đối với dự án do Quốc hội, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 91/2018/NĐ-CP về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ thì mức bảo lãnh Chính phủ đối với dự án do Quốc hội, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư được quy định cụ thể như sau:

   Đối với dự án do Quốc hội, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, mức bảo lãnh là trị giá gốc của khoản vay, khoản phát hành trái phiếu tối đa 70% tổng mức đầu tư theo Quyết định đầu tư của cấp có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức bảo lãnh Chính phủ đối với dự án do Quốc hội, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 91/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn