Mức chi thù lao cho giảng viên tham luận hội nghị là bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/07/2017

Mức chi thù lao cho giảng viên tham luận hội nghị được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Hoàng Khánh Linh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Cho tôi hỏi mức chi thù lao cho giảng viên tham luận hội nghị là bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0987***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức chi thù lao cho giảng viên tham luận hội nghị được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 40/2017/TT-BTC Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị như sau:

   Chi thù lao cho giảng viên, chi bồi dưỡng báo cáo viên; người có báo cáo tham luận trình bày tại hội nghị: Thực hiện theo mức chi thù lao quy định đối với giảng viên, báo cáo viên tại Thông tư số 139/2010/TT-BTC ngày 21/9/2010 của Bộ Tài chính quy định việc lập dự toán, quản lý và sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức chi thù lao cho giảng viên tham luận hội nghị. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn