Mức giá tối đa dịch vụ xét nghiệm các chất dịch khác của cơ thể

Ngày hỏi:07/02/2018

Mức giá tối đa dịch vụ xét nghiệm các chất dịch khác của cơ thể là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về giá dịch vụ kiểm dịch y tế dự phòng. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức giá tối đa dịch vụ xét nghiệm các chất dịch khác của cơ thể được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức giá tối đa dịch vụ xét nghiệm các chất dịch khác của cơ thể được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 240/2016/TT-BTC quy định giá tối đa dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   STT

   Danh mục

   Đơn vị tính

   Mức giá tối đa (đồng)

   1

   Vi rút đường ruột (phân lập và định loại)

   đồng/xét nghiệm

   1.200.000

   2

   Nuôi cấy nấm

   đồng/xét nghiệm

   46.000

   3

   Nuôi cấy vi khuẩn

   đồng/xét nghiệm

   112.000

   4

   Kháng sinh đồ

   đồng/xét nghiệm

   40.000

   Trên đây là tư vấn về mức giá tối đa dịch vụ xét nghiệm các chất dịch khác của cơ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 240/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn