Mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước cho các Trung tâm hỗ trợ cộng đồng

Ngày hỏi:12/11/2018

Theo như tôi tìm hiểu có biết Trung tâm hỗ trợ cộng đồng là hình thức học tập mới được tổ chức tại Việt Nam nhưng chưa nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, nên chưa có danh mục để đầu tư từ ngân sách nhà nước, do đó mà chi phí còn eo hẹp, theo đó tôi muốn biết mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước cho các Trung tâm hỗ trợ cộng đồng là bao nhiêu? Mong các anh/chị hỗ trợ giúp.

Quân Minh (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Thông tư 96/2008/TT-BTC hướng dẫn hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước cho các Trung tâm học tập cộng đồng do Bộ Tài chính ban hành, có quy định mức hỗ trợ kinh phí như sau:

   - Hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị ban đầu: Ngân sách nhà nước hỗ trợ 1 lần cho các Trung tâm mới thành lập để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác quản lý, trang thiết bị, đồ dùng, sách giáo khoa tài liệu phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Mức hỗ trợ kinh phí ban đầu tối thiểu là 30 triệu đồng đối với một Trung tâm mới thành lập.

   ....

   - Đối với Trung tâm học tập cộng đồng thuộc các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi thì có mức hỗ trợ như sau:

   + Mức hỗ trợ kinh phí đối với các Trung tâm thuộc các xã khu vực I, tối thiểu 20 triệu đồng/năm/Trung tâm.

   + Mức hỗ trợ kinh phí đối với các Trung tâm thuộc các xã khu vực II và III, mức hỗ trợ tối thiểu 25 triệu đồng/năm/Trung tâm.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn