Mức hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách xã hội là bao nhiêu?

Ngày hỏi:13/10/2017

Mức hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách xã hội là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi có nghe nói về việc hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Mức hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách xã hội là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách xã hội là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Mức hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách xã hội được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 190/2014/TT-BTC quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Mỗi hộ chính sách xã hội chỉ được hưởng một mức hỗ trợ tiền điện. Mức hỗ trợ tiền điện cho mục đích sinh hoạt hàng tháng tương đương tiền điện sử dụng 30 kWh tính theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1 hiện hành là 46.000 đồng/hộ/tháng. Khi cơ quan có thẩm quyền quyết định điều chỉnh giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1 tăng, giảm so với hiện hành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương điều chỉnh kịp thời mức hỗ trợ tiền điện hàng tháng tương đương tiền điện sử dụng 30 kWh tính theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1 đã điều chỉnh.

   Trên đây là tư vấn về mức hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 190/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn