Mức lãi suất cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ là bao nhiêu?

Ngày hỏi:15/06/2017

Lãi suất cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ được tính như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Tôi muốn biết lãi suất cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ là bao nhiêu? Văn bản nào quy định điều này? Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Kim Anh (01677***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lãi suất cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 52/2017/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương như sau:

   Lãi suất cho vay lại, các loại phí bằng mức quy định tại thỏa thuận vay nước ngoài.

   Lãi phạt chậm trả theo mức cao hơn của một trong hai mức sau: bằng 150% lãi suất cho vay lại hoặc bằng mức lãi suất chậm trả quy định tại thỏa thuận vay nước ngoài.

   Trên đây là quy định về lãi suất cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Lãi suất
  Cho vay
  Vốn vay nước ngoài
  Chính phủ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn