Mức phạt đối với hành vi bàn giao tài sản công theo quyết định thu hồi không đúng thời hạn

Ngày hỏi:31/07/2019

Chào anh chị cho tôi hỏi theo quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý sử dụng tài sản công thì khi bàn giao tài sản công theo quyết định thu hồi không đúng thời hạn thì bị phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 16 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   - Quá thời hạn quy định mà vẫn chưa triển khai thực hiện phương án xử lý đã được cơ quan, người có thẩm quyền phê duyệt.

   - Hành vi quá thời hạn được xác định theo thời hạn xử lý quy định tại quyết định xử lý tài sản. Trường hợp tại quyết định xử lý tài sản không quy định thời hạn cụ thể thì thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Trường hợp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án xử lý gia hạn việc xử lý tài sản thì thời hạn quy định được xác định theo thời hạn sau khi đã được gia hạn.

   - Không thực hiện bàn giao tài sản có quyết định điều chuyển, thu hồi cho cơ quan tiếp nhận đúng thời hạn quy định.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì hành vi bàn giao tài sản công theo quyết định thu hồi không đúng thời hạn thì bị phạt từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn