Mức phạt đối với hành vi không thanh lý hợp đồng in hoá đơn nếu quá thời hạn thanh lý hợp đồng

Ngày hỏi:12/03/2018

Hành vi không thanh lý hợp đồng in hoá đơn nếu quá thời hạn thanh lý hợp đồng theo quy định sẽ bị áp dụng mức xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Lâm, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hành vi không thanh lý hợp đồng in hoá đơn nếu quá thời hạn thanh lý hợp đồng theo quy định sẽ bị áp dụng mức xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiêu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi không thanh lý hợp đồng in hoá đơn nếu quá thời hạn thanh lý hợp đồng sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 7 Thông tư 10/2014/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:

   + Không thanh lý hợp đồng in nếu quá thời hạn thanh lý hợp đồng quy định trong hợp đồng đặt in hóa đơn hoặc thời điểm kết thúc hợp đồng khi đã lập tờ Thông báo phát hành hóa đơn đối với trường hợp hợp đồng đặt in hóa đơn không quy định thời hạn thanh lý hợp đồng.

   Trên đây là nội dung trả lời về mức xử phạt đối với hành vi không thanh lý hợp đồng in hoá đơn nếu quá thời hạn thanh lý hợp đồng theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 10/2014/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn