Mức phạt đối với hành vi không thông báo thu hồi tài sản công

Ngày hỏi:29/07/2019

Chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, cho tôi hỏi theo quy định này thì khi có hành vi không thông báo cơ quan có thẩm quyền thu hồi tài sản công khi đủ điều kiện thì bị phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm c Khoản 1 Điều 15 nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/92019 quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sau đây:

   Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi, điều chuyển, bán, thanh lý, tiêu hủy tài sản khi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp tài sản công hết hạn sử dụng theo quy định của pháp luật nhưng vẫn còn sử dụng được và cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp vẫn còn nhu cầu sử dụng thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị quyết định hình thức xử lý cho phù hợp).

   => Như vậy, khi không thông báo cho cơ quan thẩm quyền thu hồi tài sản công đủ điều kiện theo quy định thì sẽ bị phạt từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng. Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ bạn có thể tham khảo thêm tại quy định trên.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn