Mức phạt đối với hành vi thành lập không đúng thành phần hội đồng xác định giá tài sản kết cấu hạ tầng công

Ngày hỏi:02/08/2019

Xin chào, tôi đang tìm hiểu quy định về xử phạt vi phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý sử dụng tài sản công, anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì khi có hành vi thành lập không đúng thành phần hội đồng xác định giá tài sản kết cấu hạ tầng thì bị phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 26 nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiêu lực ngày 01/9/2019 quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Thành lập không đúng thẩm quyền, không đúng thành phần Hội đồng xác định giá, Hội đồng tiêu hủy tài sản theo quy định của pháp luật.

   - Thực hiện không đầy đủ việc thông báo công khai bán đấu giá tài sản công theo quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản (không thực hiện niêm yết về việc bán đấu giá tài sản tại những địa điểm quy định; không thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông báo nhưng không đủ thời gian đối với việc bán đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản; nội dung niêm yết, thông báo công khai không đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản).

   => Như vậy, khi có hành vi thành lập không đúng thành phần hội đồng xác định giá tài sản kết cấu hạ tầng trong lĩnh vực quản lý sử dụng tài sản công thì bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn