Mức phụ cấp ưu đãi hàng tháng cho thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 81% có vết thương đặc biệt nặng

Ngày hỏi:16/07/2018

Tôi là cán bộ xã, tôi muốn tìm hiểu về mức trợ cấp, phụ cấp đối với người có công với cách mạng. Tôi được biết vào tháng 08 sẽ có quy định mới về mức trợ cấp, phụ cấp đối với người có công với cách mạng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì mức phụ cấp ưu đãi hàng tháng đối với thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 81% có vết thương đặc biệt nặng là bao nhiêu? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thiên Ân - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phụ cấp ưu đãi hàng tháng đối với thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 81% có vết thương đặc biệt nặng được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định về mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng, (có hiệu lực từ ngày 27/08/2018), theo đó:

   Mức phụ cấp ưu đãi hàng tháng đối với thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 81% có vết thương đặc biệt nặng là 1.558.000 đồng.

   Mức trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người phục vụ thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 81% có vết thương đặc biệt nặng ở gia đình là 1.946.000 đồng.

   Trên đây là tư vấn về mức phụ cấp ưu đãi hàng tháng đối với thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 81% có vết thương đặc biệt nặng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 99/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn