Mục tiêu dự án VNM9P01 là gì?

Ngày hỏi:25/08/2017

Mục tiêu dự án VNM9P01 là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mỹ Chi, sống tại Hà Nội. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực quốc phòng. Tôi đang tìm hiểu về Dự án VNM9P01 nhưng chưa tìm được văn bản quy định nội dung này. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: VNM9P01 là gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định 1257/QĐ-TTg năm 2017 chủ trương đầu tư Dự án do Quỹ Dân số Liên hợp quốc tài trợ không hoàn lại cho Bộ Y tế do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì:

   Mục tiêu của Dự án VNM9P0 (Dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế nâng cao tính công bằng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kế hoạch hóa gia đình và tăng cường đáp ứng y tế cho các vấn đề mới nổi thông qua việc xây dựng và giám sát thực hiện các luật và chính sách dựa trên bằng chứng và quyền con người” (Mã số Dự án VNM9P01), do Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tài trợ như sau:

   a) Mục tiêu dài hạn: Hỗ trợ Bộ Y tế tăng cường tiếp cận phổ cập và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), sức khỏe tình dục và KHHGĐ; tăng cường đáp ứng y tế với các vấn đề mới nổi thông qua việc xây dựng và giám sát thực hiện các luật và chính sách dựa trên bằng chứng và đảm bảo quyền con người.

   b) Mục tiêu ngắn hạn:

   - Hỗ trợ Bộ Y tế dự thảo, xây dựng và giám sát triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Dân số, Luật Dân số và các luật liên quan tới y tế dựa trên bằng chứng và đảm bảo quyền con người.

   - Hỗ trợ tuyên truyền vận động, xây dựng và giám sát triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ SKSS - KHHGĐ thân thiện bao gồm cả các biện pháp tránh thai hiện đại cho vị thành niên, thanh niên, đặc biệt là đối tượng chịu thiệt thời như người di cư chưa kết hôn.

   - Tuyên truyền vận động, hỗ trợ xây dựng và giám sát triển khai thực hiện các chính sách và chương trình giải quyết bất bình đẳng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ tại các cộng đồng dân tộc thiểu số và tăng cường đáp ứng y tế với các vấn đề mới nổi, trong điều kiện thiên tai và biến đổi khí hậu.

   - Hỗ trợ xây dựng các bằng chứng và tuyên truyền vận động nhằm tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng vắc xin HPV (Vi rút gây u nhú ở người), sàng lọc và điều trị sớm ung thư cổ tử cung.

   - Hỗ trợ xây dựng và giám sát triển khai các chính sách và chương trình về đáp ứng của ngành y tế đối với bạo lực giới và mất cân bằng giới tính khi sinh.

   - Quản lý và giám sát công tác triển khai hoạt động Dự án, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mục tiêu dự án VNM9P01. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 1257/QĐ-TTg năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn