Mức trả nợ của UBND cấp tỉnh đối với các khoản vay lại vốn ODA là bao nhiêu?

Ngày hỏi:15/06/2017

Mức trả nợ hằng năm của UBND cấp tỉnh đối với các khoản vay lại vốn ODA là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Vân Anh, hiện đang công tác tại UBND tỉnh Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Hiện nay, UBND tỉnh chúng tôi đang trong quá trình xét duyệt để được vay lại khoản vay từ vốn ODA của Chính phủ. Vậy, mỗi năm chúng tôi phải trả nợ bao nhiêu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư ký luật. Xin chân thành cảm ơn!
Vân Anh (vananh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức trả nợ hằng năm của UBND cấp tỉnh đối với các khoản vay lại vốn ODA, vay ưu đãi được quy định tại Khoản 5 Điều 4, Nghị định 52/2017/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương như sau:

   Nghĩa vụ trả nợ hàng năm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với các khoản vay lại vốn ODA, vay ưu đãi không vượt quá 10% nguồn thu ngân sách địa phương được hưởng theo phân cấp tại thời điểm xem xét khoản vay lại.

   Như vậy, mức trả nợ hằng năm của UBND tỉnh Bình Thuận đối với khoản vay từ vốn ODA sẽ không vượt quá 10% nguồn thu ngân sách của tỉnh theo phân cấp tại thời điểm xem xét khoản vay lại.

   Trên đây là quy định về mức trả nợ hàng năm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với các khoản vay lại vốn ODA, vay ưu đãi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn