Mức trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ từ ngày 25/07/2017 là bao nhiêu?

Ngày hỏi:12/06/2017

Mức trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ là quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Thùy Linh, công tác tại Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu chính sách mới về mức trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ. Cho tôi hỏi mức trợ cấp mới đối với thân nhân liệt sĩ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ được quy định tại Phụ lục I về mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công cách mạng Ban hành kèm theo Nghị định 70/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 25/07/2017) như sau:

   Thân nhân liệt sĩ:

   Trợ cấp

   (Nghìn đồng)

   - Trợ cấp tiền tuất đối với thân nhân của 1 liệt sĩ

   1.417

   - Trợ cấp tiền tuất đối với thân nhân của 2 liệt sĩ

   2.834

   - Trợ cấp tiền tuất đối với thân nhân của 3 liệt sĩ trở lên

   4.251

   - Trợ cấp tiền tuất đối với vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác (diện không hưởng thêm trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng)

   1.417

   - Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ, con từ đủ 18 tuổi trở lên sống cô đơn không nơi nương tựa hoặc con dưới 18 tuổi mồ côi cả cha mẹ đang hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng được hưởng thêm trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng

   1.333

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 70/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • phụ lục i về mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công cách mạng ban hành kèm theo Nghị định 70/2017/NĐ-CP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn