Mức trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến

Ngày hỏi:16/07/2018

Tôi là cán bộ xã, tôi muốn tìm hiểu về mức trợ cấp, phụ cấp đối với người có công với cách mạng. Tôi được biết vào tháng 8 sẽ có quy định mới về mức trợ cấp, phụ cấp đối với người có công với cách mạng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì mức trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến là bao nhiêu? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Kim Gấm - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến
   (ảnh minh họa)
  • Mức trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định về mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng, (có hiệu lực từ ngày 27/08/2018), theo đó:

   - Trợ cấp hàng tháng: 891.000 đồng.

   - Trợ cấp nuôi dưỡng (hưởng thêm nếu đang sống cô đơn không nơi nương tựa): 1.212.000 đồng.

   Trên đây là tư vấn về mức trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 99/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn