Mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi con

Ngày hỏi:13/01/2018

Mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi con là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về mức trợ cấp hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi con. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi con là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi con được quy định tại Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, theo đó:

   Điểm g Khoản 1 Điều 6: Mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi 01 con dưới 16 tuổi hoặc đang nuôi con từ 16 tuổi đến 22 tuổi nhưng người con đó đang học phổ thông, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất là 270.000 đồng.

   Điểm h Khoản 1 Điều 6: Mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi 02 con dưới 16 tuổi hoặc đang nuôi con từ 16 tuổi đến 22 tuổi nhưng người con đó đang học phổ thông, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất là 540.000 đồng.

   Trên đây là tư vấn về mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đơn thân nghèo nuôi con. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 136/2013/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn