Ngày nộp thuế được xác định như thế nào trong trường hợp nộp thuế qua tổ chức ủy nhiệm thu thuế?

Ngày hỏi:29/05/2017

Ngày nộp thuế được xác định như thế nào trong trường hợp nộp thuế qua tổ chức ủy nhiệm thu thuế? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Vũ Đức Đam là Giám đốc công ty về sản xuất thức ăn gia súc - gia cầm. Trong thời gian qua, doanh nghiệp chúng tôi đã thực hiện kê khai thuế điện tử, lợi ích mang lại từ việc kê khai thuế điện tử là rất lớn, bên cạnh đó, vẫn có những phát sinh về pháp lý mà doanh nghiệp như chúng tôi không biết xử lý như thế nào, điều này dễ dàng dẫn tới việc chúng tôi sẽ bị xử phạt vi phạm về thuế. Cụ thể, mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi biết ngày nộp thuế được xác định như thế nào trong trường hợp nộp thuế qua tổ chức ủy nhiệm thu thuế? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thaidung*@***)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác định ngày nộp thuế trong trường hợp nộp thuế qua tổ chức ủy nhiệm thu thuế quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 84/2016/TT-BTC hướng dẫn thủ tục thu nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thuế và thu nội địa do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

   Trường hợp nộp thuế qua tổ chức ủy nhiệm thu thuế, ngày nộp thuế là ngày người nộp thuế/người nộp thay nộp tiền mặt cho tổ chức ủy nhiệm thu thuế, hoặc ngày thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài Khoản của người nộp thuế/người nộp thay để nộp thuế và được ghi nhận trên biên lai, chứng từ do tổ chức ủy nhiệm thu thuế cấp cho người nộp thuế/người nộp thay.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xác định ngày nộp thuế trong trường hợp nộp thuế qua tổ chức ủy nhiệm thu thuế . Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 84/2016/TT-BTC

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn