Người dân được giảm tiền điện trong bao lâu?

Ngày hỏi:22/04/2020

Trước thông tin về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì rất nhiều người dân đã phấn khởi với chính sách này. Tuy nhiên, không ít người thắc mà là việc hỗ trợ này sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người dân được giảm tiền điện trong bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Công văn 2698/BCT-ĐTĐL năm 2020 về hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì:

   Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là ba (03) tháng. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện cụ thể như sau:

   - Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng của khách hàng có chu kỳ bắt đầu trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 (xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

   - Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp...): Thực hiện từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16/4/2020.

   - Đối với các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch: EVN, các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản hướng dẫn chỉ đạo chi tiết, đảm bảo việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đúng đối tượng, thời gian theo hướng dẫn tại Công văn này và phù hợp với tình hình thực tế cách ly xã hội tại từng địa phương.

   Như vậy, người dân sẽ được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là ba (03) tháng, thời điểm xác định tùy thuộc theo từng đối tượng, riêng đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sẽ được giảm giá cho hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hỗ trợ tiền điện
  Thu tiền điện
  Covid-19
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn