Người già bị ung thư có được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng không?

Ngày hỏi:03/08/2019

Cho em xin hỏi bố em mắc bệnh ung thư đã mổ tháng 8/2017 hàng tháng vẫn đi xạ trị tại bệnh viện ung bướu tỉnh Nghệ an, ông năm nay được 63 tuổi, cho em xin hỏi ông có được hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng không? Em xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người già bị ung thư có được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 5 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì người cao tuổi thuộc một trong các trường hợp sau đây được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng bao gồm:

   + Người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng nhưng người này đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng;

   + ...

   + Người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng, không có điều kiện sống ở cộng đồng, đủ điều kiện tiếp nhận vào cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội nhưng có người nhận chăm sóc tại cộng đồng.

   Theo thông tin bạn cung cấp thì: bố bạn bị mắc bệnh ung thư, 63 tuổi. Tuy nhiên, nếu bố bạn thuộc hộ nghèo thuộc hai trường hợp nêu trên thì mới được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn, chúng tôi phản hồi đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn