Nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự được lấy từ đâu?

Ngày hỏi:25/08/2018

Nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự được lấy từ đâu? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Phương Quân, tìm hiểu quy định của pháp luật về thi hành án dân sự, tôi có thắc mắc mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể là: Để đảm bảo hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự thì nguồn kinh phí đó được lấy từ đâu? Mong sớm nhận được phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự được quy định tại Điều 11 Thông tư 200/2016/TT-BTC quy định việc lập, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự, kinh phí cưỡng chế thi hành án dân sự do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Ngân sách nhà nước.

   - Khoản tiền phí thi hành án đơn vị được sử dụng theo quy định.

   - Khoản tiền đặt trước của người từ chối mua tài sản theo quy định tại khoản 3 Điều 39 Nghị định số 17/2010/NĐ-CP và quy định tại Khoản 5 Điều 27 Nghị định số 62/2015/NĐ-CP. Sau khi trừ các khoản chi phí hợp pháp được bổ sung vào nguồn kinh phí của đơn vị.

   - Các nguồn thu khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin thắc mắc đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn