Nguồn kinh phí ngân sách bảo đảm tài chính để thi hành án trong thi hành án dân sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Nguồn kinh phí ngân sách bảo đảm tài chính đối với đối tượng có lỗi gây ra thiệt hạ trong thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một cán bộ Viện kiểm sát cấp huyện đã nghỉ hưu, qua các phương tiện thông tin tôi được biết vẫn có nguồn ngân sách để bảo đảm tài chính để thi hành án đối với đối tượng có lỗi gây ra thiệt hại trong thi hành án dân sự, vậy Anh/ Chị cho tôi hỏi nguồn ngân sách bảo đảm đó được lấy từ đâu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Thúy Ngân (nganthuy***@gmail.com)

 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn kinh phí ngân sách bảo đảm tài chính để thi hành án đối với đối tượng có lỗi trong thi hành án dân sự được quy định tại Điều 7 của Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT -BTP-BTC hướng dẫn bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi Thi hành án do Bộ trưởng Bộ tư pháp – Bộ Tài chính ban hành, và có quy định như sau:

   Cơ quan, tổ chức phải thi hành án là đơn vị thuộc Trung ương quản lý do ngân sách Trung ương bảo đảm tài chính để thi hành án; cơ quan, tổ chức phải thi hành án là đơn vị thuộc địa phương quản lý do ngân sách địa phương bảo đảm tài chính để thi hành án theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành.

   Như vậy Cơ quan, tổ chức cấp nào thì có trách nhiệm bảo đảm tài chính để thi hành án của cấp đó, sự sự phân cấp đó, sự phân cấp này dựa theo sự phân cấp theo chiều dọc trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật,về Nguồn kinh phí ngân sách bản đảm tài chính để thi hành án đôi với đối tượng có lỗi gây thiệt hại trong thi hành án dân sự. Để hiểu rõ hơn về nguồn kinh phí ngân sách bảo đảm tài chính của đối tượng có lỗi gây ra thiệt hại trong thi hành án dân sự bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT -BTP-BTC.

   Trân Trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn