Nguồn kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ

Ngày hỏi:31/07/2019

Xin chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu các quy định về chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì nguồn kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Thông tư liên tịch 102/2010/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BNV-BTC nguồn kinh phí thực hiện chế độ, chính sách như sau:

   1. Hằng năm, các bộ, ngành trung ương và các địa phương bố trí kinh phí thực hiện công tác dân quân tự vệ theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành. Riêng năm 2010 các bộ, ngành trung ương và các địa phương tổng hợp nhu cầu kinh phí tăng thêm để thực hiện chế độ phụ cấp, trợ cấp cho dân quân tự vệ vào nhu cầu thực hiện cải cách tiền lương của các bộ, ngành trung ương và các địa phương.

   2. Việc lập dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách cho công tác dân quân tự vệ thực hiện theo quy định của Luật ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn luật.

   Trên đây là quy định về nguồn kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn