Nguồn kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện

Ngày hỏi:24/02/2018

Nguồn kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Hải Anh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 3, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu quy định về công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dâcông tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Nguồn kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 182/2009/TT-BTC hướng dẫn nội dung và mức chi cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện do Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, hiến thành phần máu tình nguyện (gọi tắt là hiến máu tình nguyện), bao gồm:

   - Nguồn ngân sách nhà nước;

   - Nguồn kinh phí thu hồi khi cung cấp máu toàn phần, các chế phẩm máu;

   - Nguồn viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước;

   - Nguồn kinh phí hợp pháp khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nguồn kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 182/2009/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn