Nguồn tài chính hình thành Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/08/2017

Nguồn tài chính hình thành Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định như thế nào? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang tìm hiểu một số nội dung liên quan đến Quỹ bảo vệ và phát triển rừng để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình, nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một chút khó khăn. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Nguồn tài chính hình thành Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

 Khánh Long (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn tài chính hình thành Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nguồn tài chính hình thành Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định tại Điều 9 Nghị định 05/2008/NĐ-CP về việc quỹ bảo vệ và phát triển rừng như sau:

   1. Nguồn tài chính của Quỹ Trung ương

   a) Ngân sách nhà nước hỗ trợ ban đầu khi thành lập là 100 tỷ đồng và cấp đủ trong thời hạn 2 năm, kể từ ngày Quỹ được thành lập;

   b) Tài trợ đóng góp tự nguyện của các tổ chức quốc tế; tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước;

   c) Vốn nhận ủy thác từ các tổ chức quốc tế, tổ chức và cá nhân trong nước và ngoài nước, từ các Quỹ và các nguồn tài chính khác.

   2. Nguồn tài chính của Quỹ cấp tỉnh

   a) Ngân sách nhà nước cấp tỉnh hỗ trợ vốn ban đầu khi thành lập. Mức hỗ trợ cụ thể do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền;

   b) Nguồn thu từ các khoản đóng góp bắt buộc của các đối tượng quy định tại Điều 10 Nghị định này;

   c) Tài trợ, đóng góp tự nguyện của các tổ chức quốc tế; tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước;

   d) Vốn nhận ủy thác từ các tổ chức quốc tế, tổ chức và cá nhân trong nước và ngoài nước; từ các Quỹ và các nguồn tài chính khác;

   đ) Nguồn hỗ trợ từ Quỹ Trung ương.

   - Nội dung trên còn được hướng dẫn bởi Điều 2 Thông tư 85/2012/TT-BTC

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguồn tài chính hình thành Quỹ bảo vệ và phát triển rừng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 05/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn