Nguồn thu của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài

Ngày hỏi:14/08/2017

Nguồn thu của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài lấy từ đâu? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang theo học tại trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (hệ vừa làm vừa học), tôi đang tìm hiểu một số nội dung luên quan đến chế độ quản lý tài chính của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài, nhưng có một số vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Nguồn thu của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

 Quang Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn thu của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài được quy định tại Điều 3 Thông tư 92/2013/TT-BTC quy định chế độ quản lý tài chính Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   1. Nguồn kinh phí ban đầu của Quỹ Bảo hộ công dân do Ngân sách nhà nước cấp là 20 (hai mươi) tỷ đồng Việt Nam; kinh phí Ngân sách Nhà nước cấp bổ sung hàng năm trên cơ sở dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   2. Tiền và tài sản do các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp tự nguyện và tài trợ cho Quỹ phù hợp với các quy định của pháp luật.

   3. Các khoản thu từ lãi tiền gửi và các khoản thu hợp pháp khác (nếu có).

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguồn thu của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 92/2013/TT-BTC.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn