Nguồn thu của Ủy ban chuyên trách quan hệ với Đài Loan (UBĐL) gồm những nguồn nào?

Ngày hỏi:22/02/2018

Nguồn thu của Ủy ban chuyên trách quan hệ với Đài Loan (UBĐL) gồm những nguồn nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hiền hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về chế độ tài chính của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nguồn thu của Ủy ban chuyên trách quan hệ với Đài Loan (UBĐL) gồm những nguồn nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn thu của Ủy ban chuyên trách quan hệ với Đài Loan (UBĐL) được quy định tại Điều 13 Thông tư 133/2015/TT-BTC hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Ngân sách nhà nước cấp hàng năm theo quy định tại Điều 7 Quyết định số 601/TTg ngày 01/8/1997 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế tổ chức hoạt động của Uỷ ban chuyên trách quan hệ với Đài Loan.

   2. Các khoản tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế cho UBĐL; số dư cuối năm nếu có được chuyển tiếp sang năm sau để sử dụng.

   3. Các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về nguồn thu của Ủy ban chuyên trách quan hệ với Đài Loan (UBĐL). Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 133/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn