Nguyên tắc ghi nhận chi phí của tổ chức tài chính vi mô được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Nguyên tắc ghi nhận chi phí của tổ chức tài chính vi mô được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có một thắc mắc trong hoạt động của tổ chức ngân hàng, tiền tệ mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Nguyên tắc ghi nhận chi phí của tổ chức tài chính vi mô được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 06/2013/TT-BTC thì nguyên tắc ghi nhận chi phí của tổ chức tài chính vi mô được quy định như sau:

   a) Chi phí của tổ chức tài chính vi mô là các khoản chi phí phải chi thực tế phát sinh trong kỳ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

   b) Các chi phí được ghi nhận vào chi phí kinh doanh của tổ chức tài chính vi mô phải tuân thủ nguyên tắc phù hợp giữa doanh thu và chi phí và có đủ hoá đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

   Nguyên tắc ghi nhận chi phí của tổ chức tài chính vi mô được quy định tại Thông tư 06/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với tổ chức tài chính vi mô.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn