Nguyên tắc hoạt động của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài

Ngày hỏi:14/08/2017

Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài hoạt động trên nguyên tắc nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang theo học tại trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (hệ vừa làm vừa học), tôi đang tìm hiểu một số nội dung luên quan đến chế độ quản lý tài chính của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài, nhưng có một số vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Nguyên tắc hoạt động của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

 Kim Dung (dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc hoạt động của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài được quy định tại Điều 2 Thông tư 92/2013/TT-BTC quy định chế độ quản lý tài chính Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   1. Quỹ Bảo hộ công dân hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Quỹ có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng. Quỹ mở tài khoản tiền đồng Việt Nam và ngoại tệ tại Kho bạc Nhà nước hoặc tại các ngân hàng thương mại trong nước theo qui định tại Điều 2 Quyết định số 119/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

   2. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Ban giám đốc và Văn phòng Quỹ thực hiện các hoạt động bảo hộ công dân theo đúng quy định tại Quy chế “Tổ chức và hoạt động Quỹ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài” do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ban hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguyên tắc hoạt động của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 92/2013/TT-BTC.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn