Nguyên tắc quản lý tài chính của Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương

Ngày hỏi:24/09/2019

Thông tư mới của Bộ Tài chính vừa rồi đã có hiệu lực. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nguyên tắc quản lý tài chính của Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương được quy định như thế nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc quản lý tài chính của Quỹ phòng, chống tội phạm trung ươngđược quy định tại Điều 3 Thông tư 61/2019/TT-BTC, cụ thể như sau:

   - Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, tự chủ về tài chính, tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình trước pháp luật.

   - Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương thực hiện việc lập, chấp hành, quyết toán, kiểm toán ngân sách nhà nước theo các quy định của Luật ngân sách nhà nước, Nghị định số 163/2016/NĐ-CP ngày 21 tháng 12 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ngân sách nhà nước.

   - Số kinh phí kết dư của Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương cuối năm chưa sử dụng hết được chuyển sang năm sau để tiếp tục sử dụng.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn