Nguyên tắc sử dụng nguồn vốn Quỹ Đầu từ phát triển Thành phố Hà Nội

Ngày hỏi:28/06/2017

Nguyên tắc sử dụng nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Huy hiện đang làm việc trong một cơ quan nhà nước tại TP Hà Nội, qua tìm hiểu về Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau, về nguồn vốn của Quỹ Đầu từ phát triển Thành phố Hà Nội nguyên tắc sử dụng nó được pháp luạt quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Minh Huy (minhhuy****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc sử dụng nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội được pháp luật quy định tại Mục 3 Phần II Thông tư 70/2005/TT-BTC hướng dẫn quy chế quản lý tài chính đối với Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Việc sử dụng các nguồn vốn của Quỹ phải đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

   3.1. Tự chủ về tài chính, bảo toàn và phát triển vốn;

   3.2. Sử dụng vốn đúng mục đích, đúng đối tượng và có hiệu quả;

   3.3. Thu hồi kịp thời vốn gốc và lãi để đảm bảo hoàn vốn và bù đắp chi phí;

   3.4. Đáp ứng yêu cầu thanh toán thường xuyên của Quỹ;

   Trên đây là nội dung trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung nguyên tắc sử dụng nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 70/2005/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quỹ đầu tư phát triển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn