Nguyên tắc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác

Ngày hỏi:01/07/2017

Nguyên tắc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Ngọc Hằng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về nguyên tắc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác nhưng tôi chưa tìm được văn bản quy định. Vì vậy, tôi muốn hỏi việc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác phải tuân thủ nguyên tắc gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0987***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 40/2017/TT-BTC Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị như sau:

   Nguyên tắc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác:

   a) Đối với Lãnh đạo cấp cao thực hiện theo quy định hiện hành của nhà nước;

   b) Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được cơ quan, đơn vị cử đi công tác khi phát sinh việc thuê phòng nghỉ nơi đến công tác thì được thanh toán tiền thuê phòng nghỉ theo một trong hai hình thức: Thanh toán theo hình thức khoán hoặc thanh toán theo hóa đơn thực tế;

   c) Trường hợp người đi công tác được cơ quan, đơn vị nơi đến công tác bố trí phòng nghỉ không phải trả tiền, thì người đi công tác không được thanh toán tiền thuê phòng nghỉ. Trường hợp phát hiện người đi công tác đã được cơ quan, đơn vị nơi đến công tác bố trí phòng nghỉ không phải trả tiền nhưng vẫn đề nghị cơ quan, đơn vị cử đi công tác thanh toán tiền thuê phòng nghỉ, thì người đi công tác phải nộp lại số tiền đã được thanh toán cho cơ quan, đơn vị đồng thời phải bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn