Nguyên tắc và thẩm quyền ban hành khung giá rừng

Ngày hỏi:04/01/2019

Theo tôi được biết Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa mới ban hành văn bản về phương pháp định giá rừng và khung giá rừng. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì nguyên tắc và thẩm quyền ban hành khung giá rừng được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 13 Thông tư 32/2018/TT-BNNPTNT, có hiệu lực ngày 01/01/2019, quy định nguyên tắc và thẩm quyền ban hành khung giá rừng như sau:

   - Khung giá rừng được xác định bằng phương pháp định giá chung đối với rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất thuộc sở hữu toàn dân theo quy định tại Thông tư này và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

   - Căn cứ quy định của pháp luật về quản lý rừng, định giá rừng, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành khung giá cho từng loại rừng trên phạm vi của tỉnh và kịp thời điều chỉnh khung giá rừng khi các yếu tố hình thành giá rừng thay đổi.

   - Khung giá rừng được xem xét điều chỉnh trong trường hợp có biến động tăng hoặc giảm trên 20% so với giá quy định hiện hành liên tục trong thời gian sáu (06) tháng trở lên.

   Trên đây là quy định về nguyên tắc và thẩm quyền ban hành khung giá rừng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn