Nhiệm vụ của Chủ tịch nước đối với ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:02/01/2017

Nhiệm vụ của Chủ tịch nước đối với ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ngoan, đang sinh sống tại Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ của Chủ tịch nước đối với ngân sách nhà nước được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Ngoan_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của Chủ tịch nước đối với ngân sách nhà nước được quy định cụ thể tại Điều 24 Luật Ngân sách Nhà nước 2015, theo đó:

   1. Công bố luật, pháp lệnh về lĩnh vực tài chính - ngân sách.

   2. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do Hiến pháp và pháp luật quy định trong việc tiến hành đàm phán, ký kết, quyết định phê chuẩn hoặc trình Quốc hội phê chuẩn điều ước quốc tế về lĩnh vực tài chính - ngân sách.

   3. Yêu cầu Chính phủ họp bàn về hoạt động tài chính - ngân sách nhà nước khi cần thiết.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ của Chủ tịch nước đối với ngân sách nhà nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật ngân sách Nhà nước 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn