Nhiệm vụ của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng là gì?

Ngày hỏi:23/08/2017

Nhiệm vụ của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng là gì? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi hiện đang sinh sống tại tỉnh Kon Tum, tôi được biết ở tỉnh tôi có một cơ quan tên là Quỹ bảo vệ và phát triển rừng nhưng không biết rõ về việc tổ chức quản lý và hoạt động của Quỹ. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Nhiệm vụ của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Khánh Thông (thong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 05/2008/NĐ-CP về việc quỹ bảo vệ và phát triển rừng như sau:

   a) Vận động, tiếp nhận và quản lý các khoản đóng góp bắt buộc; nguồn viện trợ, tài trợ, đóng góp tự nguyện, uỷ thác của tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước; nguồn tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước;

   b) Tổ chức thẩm định, xét chọn chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc quyết định hỗ trợ đầu tư;

   c) Hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án;

   d) Chỉ đạo, hướng dẫn các đối tượng được hưởng nguồn tài chính do Quỹ hỗ trợ;

   đ) Thực hiện các quy định của pháp luật về thống kê, kế toán và kiểm toán;

   e) Thực hiện các nhiệm vụ khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao hoặc quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 05/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn