Những trường hợp không được thanh toán công tác phí là gì?

Ngày hỏi:01/07/2017

Trường hợp nào không được thanh toán công tác phí. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Ngọc Anh Khoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Cho tôi hỏi những trường hợp nào không được thanh toán công tác phí? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0987***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp không được thanh toán công tác phí được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 40/2017/TT-BTC Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị như sau:

   Những trường hợp sau đây không được thanh toán công tác phí:

   a) Thời gian điều trị, điều dưỡng tại cơ sở y tế, nhà điều dưỡng, dưỡng sức;

   b) Những ngày học ở trường, lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với người đi học;

   c) Những ngày làm việc riêng trong thời gian đi công tác;

   d) Những ngày được giao nhiệm vụ thường trú hoặc biệt phái tại một địa phương hoặc cơ quan khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những trường hợp không được thanh toán công tác phí. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn