Nội dung chủ yếu của hợp đồng thuê tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp trong mua sắm tập trung được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/05/2017

Nội dung chủ yếu của hợp đồng thuê tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp trong mua sắm tập trung được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Đức Hoàng, là cán bộ hưu trí tại Dak Lak. Trong thời gian qua, nhờ đọc các thông tin trên báo chí, tôi thấy tình trạng sử dụng công quỹ không hợp lý đang diễn ra gây lãng phí cho ngân sách Nhà nước. Bởi vậy, Chính phủ đã quyết định hình thành cơ chế mua sắm tập trung nhằm tránh tình trạng lãnh phí. Tôi có nghe được để thực hiện quy trình này, hằng năm các cơ quan Nhà nước lập văn bản đăng ký mua tập trung, sau đó mời thầu, và phương án mời thầu phải được phê duyệt. Có hai phương thức mua sắm tập trung đó là: mua sắm tập trung theo cách thức ký thỏa thuận khung và mua sắm tập trung theo cách thức ký hợp đồng trực tiếp. Tôi muốn hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật nội dung chủ yếu của hợp đồng thuê tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp trong mua sắm tập trung được pháp luật quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. nguyenthiennha***@***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung chủ yếu của hợp đồng thuê tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp trong mua sắm tập trung quy định tại Khoản 2 Điều 27 Thông tư 35/2016/TT-BTC hướng dẫn việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

   Hợp đồng thuê tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp trong mua sắm tập trung phải được lập thành văn bản và có các nội dung chủ yếu sau đây:

   a) Thông tin của đơn vị mua sắm tập trung;

   b) Thông tin của tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp;

   c) Chủng loại, số lượng tài sản kèm theo mô tả chi Tiết các yêu cầu về tài sản cần mua sắm;

   d) Giá trị mua sắm dự kiến;

   đ) Hình thức lựa chọn nhà thầu;

   e) Thời hạn hoàn thành việc lựa chọn nhà thầu cung cấp tài sản;

   g) Chi phí thuê tiến hành lựa chọn nhà thầu trong mua sắm tập trung theo quy định của pháp luật;

   h) Quyền, nghĩa vụ của các bên;

   i) Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;

   k) Các nội dung khác do các bên thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung chủ yếu của hợp đồng thuê tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp trong mua sắm tập trung . Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn